Rabbit Care Logo
COMPLETE CARE

So sánh thẻ tín dụng
trong vòng 30s

Rabbit Care

Cô gái hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập năm 2024

Thẻ tín dụng là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề tài chính cá nhân. Thông thường, các tổ chức ngân hàng sẽ yêu cầu xét mức thu nhập hàng tháng của bạn để đưa ra các lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với đa số chúng ta, công khai thu nhập là một vấn đề khá nhạy cảm.

Vậy, bạn có nghĩ tới việc mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập? Một chiếc thẻ tín dụng mà bạn có thể mua sắm, du lịch, thanh toán hóa đơn mà không cần phải cung cấp bất kỳ giấy tờ nào?

Trong bài viết này, Rabbit Care sẽ giới thiệu cho bạn về loại thẻ tiện lợi này. Đồng thời, hướng dẫn cho bạn các cách đơn giản và nhanh chóng để sở hữu loại thẻ này!

1. Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là gì?

Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là một hình thức vay cá nhân chỉ cần đăng ký trong một lần và có thể sử dụng ngay. Điểm đặc biệt là, bạn có thể chi tiêu với loại thẻ này mà không cần phải thể hiện thu nhập của bản thân.

Nghĩa là, khi làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, bạn không cần phải có bất cứ giấy tờ nào khác để chứng minh bạn có khả năng trả nợ. Kể cả hóa đơn thuế thu nhập cá nhân, bảng lương, sao kê ngân hàng, v.v.

1.1. Tiện ích và chức năng thẻ

Nếu bạn thắc mắc về các tiện ích của loại thẻ này thì đừng lo lắng! Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập vẫn có chức năng và vai trò giống với các loại thẻ tín dụng khác như:

 • Mua sắm: Bạn hoàn toàn có thể mua sắm online hoặc mua trực tiếp với một chạm.

 • Thanh toán hóa đơn: Các hóa đơn như điện, nước, internet, điện thoại, truyền hình cáp, bảo hiểm, trả góp, v.v. có thể thanh toán với nó một cách tiện lợi và an toàn.

 • Du lịch: Quan trọng hơn hết, khi sở hữu nó, bạn có thể du lịch đến bất cứ nơi nào bạn muốn, mà không cần phải lo lắng về việc đổi tiền tệ hay mang theo tiền mặt.

 • Rút tiền: Khi mở thẻ, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi cần thiết. Đừng quên tìm hiểu xem thẻ tín dụng có chuyển khoản cho người thân, bạn bè một cách đơn giản và nhanh chóng được không nhé.

1.2. Hạn chế và rủi ro khi sử dụng thẻ

Song song các lợi ích mang lại đó phải nói đến những hạn chế và rủi ro từ việc mở thẻ tín dụng không cần sao kê lương mà bạn cần lưu ý.

 • Hạn mức thẻ:

Làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập thường sẽ có hạn chế hơn về hạn mức. Tuy nhiên, mức phí và lãi suất của loại thẻ này lại cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường.

 • Nâng cấp hạn mức thẻ tín dụng:

Vì tính đơn giản và nhanh chóng khi mở loại thẻ này, các giấy tờ chứng minh thu nhập sẽ không được lưu lại. Do đó, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng hoặc chuyển sang loại khác.

 • Chi tiêu thẻ:

Bạn cũng cần lưu ý đến việc kiểm soát chi tiêu của mình khi sử dụng thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Nhờ đó có thể tránh rơi vào tình trạng nợ nần, hay bị trừ điểm tín dụng.

2. Các phương pháp mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Khi đã nắm được các hiểu biết và lưu ý về làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, bạn có thể tìm hiểu về các cách để mở thẻ. Thông thường, sẽ có 5 cách cơ bản và dễ dàng, bao gồm cả thẻ vật lý và thẻ phi vật lý như dưới đây:

2.1. Sở hữu tài sản giá trị cao

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Các tài sản như bất động sản, xe hơi hoặc các khoản tiền đầu tư đều có thể được đưa vào hồ sơ để đăng ký. Các tổ chức tài chính nhờ đó có được một cơ sở để đảm bảo tài chính cũng như việc trả nợ nếu người đi vay không thể trả tiền.

Cách mở thẻ

Để đăng ký, bạn cần chứng minh quyền sở hữu tài sản như: giấy đăng ký xe, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ mua bán trang sức, sổ tiết kiệm, bảng kê chứng khoán, giấy chứng nhận vàng, vv.

Khi mở thẻ tại ngân hàng, bạn sẽ được yêu cầu đồng ý thế chấp các tài sản đó cũng như chấp nhận các điều khoản và điều kiện của ngân hàng.

Hạn mức thẻ

Bởi tài sản thế chấp có giá trị cao, hạn mức mở thẻ tín dụng không cần sao kê lương có thể sẽ cao hơn các cách khác. Nó sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản của bạn, thông thường lên đến 70-80% giá trị tài sản.

Ví dụ, khi thế chấp một chiếc xe hơi được định giá là 500 triệu đồng. Với tài sản này, bạn có thể làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập với hạn mức khoảng từ 350 đến 400 triệu đồng.

2.2. Du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Một số tổ chức tín dụng phát hành thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập cho những người có lịch sử du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian nhất định.

Bởi, đối với một số quốc gia, việc chứng minh thu nhập trước khi được cung cấp visa là điều cần thiết. Việc này thường được xem như một dấu hiệu về khả năng trả nợ. Vì vậy, các tổ chức này cũng có thể mượn sự kiểm chứng này để rút ngắn công đoạn làm hồ sơ.

Cách mở thẻ

Để mở thẻ, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh việc du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Chẳng hạn như hộ chiếu, vé máy bay, hóa đơn khách sạn, v.v. cho các tổ chức tài chính.

Trong trường hợp không trả nợ đúng hạn, họ có quyền hạn chế hoặc thu hồi thẻ tín dụng của bạn.

Hạn mức thẻ

Điểm này sẽ phụ thuộc vào số lần và thời gian du lịch của bạn. Ví dụ, nếu bạn có du lịch nước ngoài 3 lần trong 5 năm gần nhất, mỗi lần khoảng 10 ngày. Khi đó, bạn có thể làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với hạn mức từ khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

2.3. Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một hình thức bảo vệ tài chính trong trường hợp xảy ra rủi ro về sức khỏe, tai nạn, tử vong, v.v. Nó cũng là một cách để bạn chứng minh thu nhập ổn định và khả năng trả nợ của bạn.

Đăng Ký Bảo Hiểm Nhân Thọ Dễ Dàng Trong 3 Bước

Bước 1: Chọn phương án phù hợp

Tìm kiếm các kế hoạch bảo hiểm từ các công ty hàng đầu. Sẵn sàng so sánh giá tốt nhất để chọn bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của bạn

Bước 2 : Nhập thông tin cá nhân

Điền thông tin cá nhân của người mua để nhận cuộc gọi lại từ các chuyên gia chương trình bảo hiểm của Rabbit Care

Bước 3: Mua dịch vụ chăm sóc

Chọn gói bảo hiểm. Sẵn sàng nhận bảo hiểm trong 1 ngày làm việc tiếp theo khi xem xét các điều kiện của công ty bảo hiểm

Cách mở thẻ

Bạn chỉ cần đưa ra các giấy tờ chứng minh hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ như giấy chứng nhận bảo hiểm, biên lai đóng phí, v.v. Các tổ chức tài chính sẽ dựa vào mức phí chi trả để đánh giá điểm tín dụng của bạn.

Hạn mức thẻ

So với 2 cách trên, hạn mức khi mở thẻ tín dụng bằng cách này có thể sẽ thấp hơn. Nó phụ thuộc vào mức đóng bảo hiểm. Thông thường là bằng khoảng từ 50% đến 100% phí.

Ví dụ, đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mức phí 10 triệu đồng/ năm, bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với hạn mức từ 5 đến 10 triệu đồng.

2.4. Mở thẻ tín dụng phụ

Một phương pháp khác là mở thẻ tín dụng phụ từ một người thân có thu nhập ổn định. Chẳng hạn như cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em, v.v. Khi đó, họ sẽ chịu trách nhiệm chính về việc trả nợ. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng thẻ phụ mà không cần phải chứng minh thu nhập của mình.

Vậy, thủ tục mở thẻ tín dụng phụ có khó không?

Cách mở thẻ

Cách này yêu cầu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng phụ có sự đồng ý của người đang sở hữu thẻ tín dụng chính. Sau đó, hãy cung cấp các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng với người đó cho các tổ chức tài chính. Ví dụ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, v.v.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, trong trường hợp không trả nợ đúng hạn, ngân hàng có quyền hạn chế hoặc thu hồi thẻ tín dụng phụ của bạn. Qua đó, điểm thẻ tín dụng chính của người thân bạn sẽ bị ảnh hưởng theo.

Hạn mức thẻ

Bởi đây là thẻ tín dụng phụ nên hạn mức của nó sẽ được xét trên hạn mức thẻ tín dụng chính. Nó có thể lên đến khoảng từ 50% đến 100% hạn mức thẻ chính.

Ví dụ, bạn chứng minh được quan hệ họ hàng với người có thẻ tín dụng chính. Người này đang sở hữu một thẻ tín dụng khác có hạn mức 20 triệu đồng. Khi này, bạn có thể làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với hạn mức khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng.

2.5. Căn cứ vào thẻ tín dụng từ tổ chức tài chính khác

Cuối cùng, một số tổ chức tài chính có thể cho phép đăng ký mở thẻ tín dụng không cần sao kê lương dựa vào chứng minh của tổ chức tài chính khác.

Nghĩa là, họ lấy thẻ tín dụng từ các tổ chức tài chính khác để làm bằng chứng cho khả năng thanh toán của người mở. Cho nên, khi bạn đã có một lịch sử thanh toán tốt từ thẻ tín dụng có sẵn, bạn có thể sử dụng nó để hỗ trợ việc mở thẻ tín dụng mới.

Bạn có thể tham khảo thêm từ Rabbit Care về các loại thẻ tín dụng dưới đây:

Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn LifeFree

HSBC VISA Chuẩn LiveFree

HSBC / VISA

Lợi ích thẻ

 • Trả góp 0% lãi suất, tại các đối tác của HSBC
 • Trả góp 0% lãi suất với phí chuyển đổi thấp chỉ từ 1,99% cho chi tiêu từ 2 triệu VND tại bất cứ thương hiệu bạn chọn khác (Không là đối tác của HSBC)
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 8 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Nhận ngay giảm giá từ 15% tại hơn 200 nhà hàng khu vực Châu Á trong chương trình Ẩm Thực Live+
 • Hoàn tiền đến 8% cho chi tiêu ăn uống và mua sắm (tối đa 200.000 VND)
 • Hoàn tiền không giới hạn lên đến 1% cho chi tiêu giải trí
 • Hoàn không giới hạn 0,3% tất cả chi tiêu khác

Yêu cầu

 • Trên 21 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 36 tháng liên tục
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Hoàn đến 8% siêu thị và cửa hàng bách hóa
 • Hoàn 1% bảo hiểm và giáo dục, 0,3% cho tất cả chi tiêu còn lại
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
HSBC TravelOne

HSBC TravelOne

HSBC / Mastercard

 • Tích lũy đến 3X điểm thưởng cho chi tiêu quốc tế và du lịch*
 • Miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Miễn phí di chuyển ra sân bay bằng BE 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Chỉ 1,99% phí quản lý giao dịch ngoại tệ
 • Đến 11,5 tỷ VND Bảo hiểm Du lịch
 • Dịch vụ cao cấp dành riêng cho Thẻ Mastercard World

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 15 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1

Lợi ích thẻ VIB Online Plus 2in1

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 6% cho các giao dịch trực tuyến nước ngoài
 • Hoàn tiền lên đến 3% cho các giao dịch trực tuyến trong nước
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Nhận hàng ngàn ưu đãi lên đến 30% đến từ 25 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Thẻ tín dụng VIB Cash Back

Lợi ích thẻ VIB Cash Back

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 10% cho các danh mục chi tiêu đặc biệt (ẩm thực, bảo hiểm, giải trí, marketing quảng cáo)
 • Hoàn tiền lên đến 2,000,000Đ/kỳ sao kê theo điều kiện chi tiêu
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Tặng ngay 300,000 VNĐ cho các giao dịch lưu thông tin thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày phát hành thẻ
Thẻ tín dụng VIB Financial Free

Lợi ích thẻ VIB Financial Free

VIB / VISA

 • Rút tiền linh hoạt tối đa 100% hạn mức thẻ
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên không điều kiện
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho các giao dịch chi tiêu và rút tiền trong 3 kỳ sao kê đầu tiên
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu

Cách mở thẻ

Các tổ chức tài chính sẽ xem xét hạn mức, phí, lãi suất, và các ưu đãi của thẻ tín dụng từ tổ chức tài chính khác để đánh giá khả năng tín dụng của bạn.

Do đó, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh như thẻ tín dụng, sao kê thẻ tín dụng, v.v. có sẵn.

Hạn mức thẻ

Đây cũng là một dạng khác của thẻ tín dụng phụ. Vì vậy, hạn mức lúc này sẽ phụ thuộc vào hạn mức thẻ chính. Thông thường sẽ bằng khoảng từ 50 đến 100% hạn mức thẻ tín dụng chính.

Ví dụ, bạn đã mở một thẻ tín dụng có hạn mức 15 triệu đồng. Sau này, bạn vẫn có thể mở tiếp một thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập từ một ngân hàng khác với hạn mức khoảng từ 7,5 đến 15 triệu đồng.

3. Lời kết

Như vậy, bạn có thể hiểu được chi tiết về việc đăng ký mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là gì qua bài viết này. Nó giúp cho việc quản lý tài chính cá nhân trở nên dễ dàng hơn hết. Đặc biệt là đối với những người có thu nhập không ổn định. Nhờ có loại thẻ này, các đối tượng khác nhau trong xã hội có được cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính cho nhanh nhất.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện hiệu suất và thu thập phân tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chính sách cookie của chúng tôi