Rabbit Care Logo
COMPLETE CARE

So sánh thẻ tín dụng Dễ dàng chỉ 30 giây với

Rabbit Care

nâng hạn mức thẻ tín dụng phải làm sao

Yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng của bạn là gì?

Nói chung, việc bạn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng thì cần được sự chấp thuận bởi tổ chức tài chính phát hành thẻ. Khi được tăng, bạn sẽ thoải mái chi tiêu, mua hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, bạn sẽ thắc mắc là hạn mức là bao nhiêu? Các tổ chức tài chính sẽ có điều kiện phê duyệt số tiền bằng cách tính cơ sở tiền lương khi ứng tuyển như sau:

 • Mức lương từ 5 triệu - 10 triệu VND, các ngân hàng sẽ phê duyệt số tiền không quá 1,5 lần mức lương.
 • Mức lương từ 10 triệu - 15 triệu VND, các ngân hàng sẽ phê duyệt số tiền không quá 3 lần mức lương.
 • Mức lương từ 15 triệu VND trở lên, các ngân hàng sẽ phê duyệt số tiền không quá 5 lần mức lương.

Sau một thời gian sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể cần nâng hạn mức thẻ tín dụng để tiện sử dụng. Để làm được điều này, bạn cần liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu tăng hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng lên hạn mức cao hơn so với hạn mức ban đầu.

Về vấn đề yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng, các ngân hàng có thể cần xem xét nhiều khía cạnh, chẳng hạn như hành vi sử dụng thẻ tín dụng của bạn có ổn định hay không, bạn có thanh toán đúng hạn hay không, bạn có thu nhập và tài sản đảm bảo cho khoản vay hay không. Bao gồm cả việc bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hay không.

Có bao nhiêu cách yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng?

Để yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể liên hệ với các tổ chức tài chính để tăng hạn mức thẻ tín dụng bằng hai cách:

Yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng vĩnh viễn

Đây là cách yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng mà không có giới hạn thời gian. Chủ thẻ cần nộp hồ sơ yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng cho ngân hàng để ngân hàng xem xét lại. Hồ sơ yêu cầu bao gồm:

 • Đơn yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ thẻ.
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của chủ thẻ, như - sao kê lương, báo cáo thuế, giấy xác nhận công việc…

Yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng theo cách này phù hợp với những chủ thẻ sử dụng thẻ thường xuyên và thanh toán đầy đủ, cũng như những chủ thẻ có thu nhập cao và ổn định. Ngân hàng sẽ xem xét các yêu cầu này dựa trên các tiêu chí như lịch sử sử dụng thẻ, điểm tín dụng, thu nhập và tài sản của chủ thẻ. Mỗi ngân hàng có thể có những quy định khác nhau về hạn mức tối thiểu và tối đa cho loại hình này.

Bạn thật sự cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu liên quan đến sao kê thu nhập hàng tháng. Đây là tài liệu mà các quan chức của tổ chức tài chính sẽ sử dụng để xác định số tiền bạn có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình.

Yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng tạm thời

Đây là cách yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng 1-2 tháng hoặc chỉ trả góp. Chủ thẻ chỉ cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng lên một số tiền nhất định. Ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt nhanh chóng, chỉ trong vài giờ hoặc 1-2 ngày.

Yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng theo cách này phù hợp cho những chủ thẻ có nhu cầu chi tiêu khẩn cấp hoặc không lường trước được, chẳng hạn như điều trị y tế, du lịch hay mua sắm. Ngân hàng sẽ xem xét các yêu cầu này dựa trên các tiêu chí như lịch sử sử dụng thẻ, điểm tín dụng và thu nhập của chủ thẻ. Mỗi ngân hàng có thể có những quy định khác nhau về hạn mức tối thiểu và tối đa cho loại hình này.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có an toàn để đáo hạn không?

Nếu bạn muốn yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình thì phải làm gì?

Nếu bạn muốn nâng hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng hiện tại của mình, với ngân hàng phát hành thẻ, bạn nên làm những điều sau đây trước khi gửi yêu cầu cho ngân hàng:

Bạn phải duy trì tốt tín dụng của mình

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi yêu cầu nâng hạn mức tín dụng thẻ tín dụng. Duy trì tốt tín dụng có nghĩa là bạn phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền nợ vào mỗi kỳ hạn. Bao gồm cả việc không để xảy ra trường hợp thanh toán chậm hoặc quá hạn trong ít nhất 6 tháng.

Ngoài ra, nếu bạn có khả năng duy trì tốt tín dụng theo các điều kiện trên, lịch sử thanh toán của bạn sẽ được ghi nhận bởi các cơ quan báo cáo tín dụng. Ngân hàng sẽ có thể sử dụng thông tin từ các cơ quan này để xem xét chấp thuận yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng của bạn, cả yêu cầu vĩnh viễn và tạm thời.

Bạn phải lập kế hoạch tài chính của bạn trước khi yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng

Khi bạn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mắc nhiều nợ hơn. Đó là lý do tại sao bạn, chủ thẻ, nên cân nhắc kỹ điều này trước khi yêu cầu nâng hạn mức. Bạn nên xác định rõ bạn muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng của mình lên bao nhiêu, sao cho phù hợp với chi tiêu thực tế của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ước tính khả năng hoàn trả nợ của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, xem bạn có đủ khả năng hay không.

Bạn có thể cần phải chi tiết hóa số tiền phải trả hàng tháng để biết rõ các con số. Để giúp bạn quyết định xem bạn có thể thanh toán toàn bộ số tiền như mong muốn hay không. Đây là bước cần thiết trước khi nộp đơn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lại điều kiện của ngân hàng.

Bạn phải chọn số tiền phù hợp để yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng

Bằng cách này, bạn có thể yêu cầu ngân hàng nâng hạn mức thẻ tín dụng mà không gây áp lực cho tài chính của bạn sau này. Tức là bạn nên yêu cầu nâng hạn mức tín dụng lên một mức vừa phải so với hạn mức hiện tại của bạn. Bạn cũng nên tính toán một giới hạn chỉ đủ để đáp ứng các chi phí cần thiết của bạn. Để tránh gánh nặng nợ quá mức, cho đến khi bạn không thể kiểm soát được nợ thẻ tín dụng.

Tôi nên yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng lên bao nhiêu?

Bạn có thể ước lượng số tiền hạn mức tín dụng mà bạn có thể yêu cầu để tăng hạn mức thẻ tín dụng từ ngân hàng. Điều này dựa trên số tiền bạn có thể trả được mỗi tháng một cách hợp lý. Để giảm thiểu rủi ro thanh toán chậm hoặc không trả nợ đầy đủ. Điều này có thể gây ra lãi suất cao và khó khăn tài chính sau này.

Nếu bạn không biết nên yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng lên bao nhiêu? Bạn có thể yêu cầu nhân viên của ngân hàng tư vấn để hỗ trợ bạn tính toán. Nhân viên sẽ có công cụ tính toán số tiền phù hợp cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định yêu cầu nâng hạn mức tín dụng mỗi lần. Bạn nên xem xét khả năng thanh toán thẻ tín dụng của mình trước tiên. Đó là điều quan trọng nhất. Bạn nên lập kế hoạch sử dụng tiền và lập kế hoạch trả nợ một cách hiệu quả để giảm thiểu khả năng thanh toán quá hạn và nợ xấu sau này.

Thẻ phụ có thể yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng được không?

Ngoài thẻ tín dụng chính, chủ thẻ cũng có thể yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng cho thẻ phụ của mình. Tuy nhiên, việc yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng cho thẻ phụ sẽ có những quy định và hạn chế khác so với thẻ tín dụng chính. Hạn mức thẻ phụ mà chủ thẻ có thể yêu cầu từ ngân hàng sẽ phụ thuộc vào hạn mức thẻ chính của mình. Một số ngân hàng cho phép chủ thẻ yêu cầu nâng hạn mức thẻ phụ lên tới 100% hạn mức thẻ chính, trong khi một số ngân hàng chỉ cho phép nâng lên tối đa 50% hoặc 25%. Chủ thẻ không thể yêu cầu nâng hạn mức thẻ phụ cao hơn hạn mức thẻ chính của mình.

Yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng có tốt không?

Khi bạn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng từ ngân hàng, bạn sẽ có thể tiêu tiền dễ dàng hơn trong những trường hợp cần thiết hoặc khẩn cấp. Điều này là do có những lúc bạn có thể không có đủ tiền mặt để chi trả ngay các khoản phí bất ngờ, chẳng hạn như chi phí y tế, du lịch hay mua sắm. Do đó, yêu cầu nâng hạn mức tín dụng tạm thời cho thẻ của bạn sẽ giúp bạn không bị gián đoạn trong việc chi tiêu.

Ngoài ra, việc yêu cầu nâng hạn mức tín dụng tạm thời để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như vậy cũng không làm ảnh hưởng đến tín dụng của bạn. Vì hạn mức tín dụng bổ sung chỉ kéo dài trong 30 ngày nên bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu trước mà không ảnh hưởng đến lối sống của mình. Và khi kết thúc thời gian nâng hạn mức tín dụng tạm thời, hạn mức thẻ tín dụng của bạn sẽ trở về như ban đầu.

Việc yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng được coi là một điều có lợi. Bởi vì nó sẽ cho phép bạn có được nhiều tiền hơn để chi tiêu cho các vấn đề gấp gáp một cách kịp thời. Nhưng điều bạn nên rất cẩn trọng là yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng. Nó có thể làm tăng gánh nặng nợ nần của bạn. Vì vậy, bạn cũng cần phải lập kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý.

Tôi muốn đăng ký thẻ tín dụng Rabbit Care thì có dịch vụ nào không?

Dành cho bất kỳ ai muốn đăng ký thẻ tín dụng, cho dù đó là thẻ đầu tiên của bạn. Hoặc nếu bạn muốn đăng ký thêm thẻ tín dụng, Rabbit Care có dịch vụ chọn đăng ký thẻ tín dụng để tìm được các loại thẻ tín dụng phù hợp nhất dành cho bạn. Một số thẻ tín dụng có tiện ích nổi bật như:

 • Thẻ tín dụng hoàn lại tiền khi mua sắm ở siêu thị, mua bảo hiểm, đầu tư giáo dục và các chi tiêu khác
 • Thẻ tín dụng tích có bảo hiểm mua sắm trực tuyến Visa
 • Thẻ tín dụng quy đổi điểm hoặc hoàn chi tiêu trong 30 ngày đầu mở thẻ trên các sàn thương mại…

Bạn có thể xem chi tiết về các loại thẻ tín dụng khác nhau mà bạn cần tại Rabbit Care. Chúng tôi cũng có thẻ tín dụng trả góp 0% và với những ưu đãi đặc biệt từ các tổ chức tài chính phát hành thẻ hàng đầu dành cho bạn.

Thẻ tín dụng Rabbit Care khuyên dùng

Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn LifeFree

HSBC VISA Chuẩn LiveFree

HSBC / VISA

Lợi ích thẻ

 • Trả góp 0% lãi suất, tại các đối tác của HSBC
 • Trả góp 0% lãi suất với phí chuyển đổi thấp chỉ từ 1,99% cho chi tiêu từ 2 triệu VND tại bất cứ thương hiệu bạn chọn khác (Không là đối tác của HSBC)
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 8 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Nhận ngay giảm giá từ 15% tại hơn 200 nhà hàng khu vực Châu Á trong chương trình Ẩm Thực Live+
 • Hoàn tiền đến 8% cho chi tiêu ăn uống và mua sắm (tối đa 200.000 VND)
 • Hoàn tiền không giới hạn lên đến 1% cho chi tiêu giải trí
 • Hoàn không giới hạn 0,3% tất cả chi tiêu khác

Yêu cầu

 • Trên 21 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 36 tháng liên tục
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Hoàn đến 8% siêu thị và cửa hàng bách hóa
 • Hoàn 1% bảo hiểm và giáo dục, 0,3% cho tất cả chi tiêu còn lại
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
HSBC TravelOne

HSBC TravelOne

HSBC / Mastercard

 • Tích lũy đến 3X điểm thưởng cho chi tiêu quốc tế và du lịch*
 • Miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Miễn phí di chuyển ra sân bay bằng BE 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Chỉ 1,99% phí quản lý giao dịch ngoại tệ
 • Đến 11,5 tỷ VND Bảo hiểm Du lịch
 • Dịch vụ cao cấp dành riêng cho Thẻ Mastercard World

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 15 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1

Lợi ích thẻ VIB Online Plus 2in1

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 6% cho các giao dịch trực tuyến nước ngoài
 • Hoàn tiền lên đến 3% cho các giao dịch trực tuyến trong nước
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Nhận hàng ngàn ưu đãi lên đến 30% đến từ 25 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Thẻ tín dụng VIB Cash Back

Lợi ích thẻ VIB Cash Back

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 10% cho các danh mục chi tiêu đặc biệt (ẩm thực, bảo hiểm, giải trí, marketing quảng cáo)
 • Hoàn tiền lên đến 2,000,000Đ/kỳ sao kê theo điều kiện chi tiêu
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Tặng ngay 300,000 VNĐ cho các giao dịch lưu thông tin thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày phát hành thẻ
Thẻ tín dụng VIB Financial Free

Lợi ích thẻ VIB Financial Free

VIB / VISA

 • Rút tiền linh hoạt tối đa 100% hạn mức thẻ
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên không điều kiện
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho các giao dịch chi tiêu và rút tiền trong 3 kỳ sao kê đầu tiên
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện hiệu suất và thu thập phân tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chính sách cookie của chúng tôi