Rabbit Care Logo
COMPLETE CARE

Dễ dàng vay trả góp với lãi suất 0%

Rabbit Care

Mua trả góp qua thẻ tín dụng với máy POS

Mua trả góp qua thẻ tín dụng: Phí chuyển đổi trả góp như thế nào?

Mua trả góp khi chỉ dừng lại ở việc trả trước một phần tiền mặt và sau đó thanh toán phần còn lại hàng tháng, mà bạn có thể mua trả góp qua thẻ tín dụng một cách dễ dàng. Đây là một hình thức mua sắm rất phổ biến và tiện lợi trong thời đại hiện nay.

Tuy nhiên, mua trả góp thẻ tín dụng cũng có những lợi ích, điều kiện và thủ tục cần thiết mà bạn cần biết trước khi quyết định. Trong bài viết này, Rabbit Care sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết về trả góp qua thẻ tín dụng là sao, những điều cần lưu ý lãi suất trả góp thẻ tín dụng, và cách trả góp qua thẻ tín dụng một cách hiệu quả và an toàn. Hãy cùng khám phá nhé!

Mua trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Lợi ích của trả góp thẻ tín dụng

Mua trả góp qua thẻ tín dụng là một trong các hình thức mua trả góp mà bạn không cần phải trả toàn bộ số tiền của sản phẩm mà bạn muốn mua ngay lập tức, mà chỉ cần trả một phần tiền ban đầu (gọi là tiền đặt cọc) và sau đó trả dần số tiền còn lại theo từng kỳ hạn (thường là hàng tháng) với một mức lãi suất trả góp thẻ tín dụng nhất định.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán tiền đặt cọc và tiền trả góp, và thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng tương ứng với số tiền còn lại của sản phẩm.

Tham khảo cách tính phí chuyển đổi trả góp các ngân hàng tại đây!

Mua trả góp qua thẻ tín dụng có những lợi ích như sau:

 • Mua sắm những sản phẩm đắt tiền mà bạn không đủ khả năng trả tiền mặt ngay, như xe máy, điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh, máy giặt, vv.
 • Tận dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của các nhà cung cấp thẻ tín dụng, như miễn phí lãi suất, giảm giá, tặng quà, vv. khi mua trả góp thẻ tín dụng.
 • Quản lý tài chính của mình một cách linh hoạt hơn, bởi vì bạn chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ mỗi tháng, thay vì trả một lần một số tiền lớn.

Bạn có thể phải trả một số tiền lớn hơn so với giá trị thực của sản phẩm, do phải chịu lãi suất trả góp thẻ tín dụng và phí dịch vụ của việc trả góp thẻ tín dụng. Lãi suất và phí dịch vụ của mua trả góp qua thẻ tín dụng thường cao hơn so với các hình thức mua trả góp khác, như mua trả góp qua công ty tài chính hoặc ngân hàng.

Bạn có thể thấy rằng, mua trả góp bằng thẻ tín dụng có thể giúp bạn mua sắm một cách tiện lợi và linh hoạt, nhưng cũng có thể khiến bạn phải trả thêm nhiều chi phí và rủi ro. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua trả góp qua thẻ tín dụng, và chỉ nên sử dụng hình thức này khi thực sự cần thiết và có khả năng trả nợ.

Các hình thức thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Có nhiều hình thức thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như loại thẻ tín dụng, loại sản phẩm, nhà cung cấp thẻ tín dụng, và nhà bán hàng. Một số hình thức phổ biến là:

 

 • Trả góp 0% lãi suất: Đây là hình thức mua trả góp qua thẻ tín dụng mà bạn không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào cho số tiền còn lại của sản phẩm. Hình thức này thường chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định và trong một thời gian giới hạn.
 • Trả góp có lãi suất: Đây là hình thức mua trả góp thẻ tín dụng mà bạn phải trả một khoản lãi suất cho số tiền còn lại của sản phẩm. Lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng, loại sản phẩm, và thời hạn trả góp. Hình thức này thường có nhiều lựa chọn về sản phẩm và thời gian trả góp hơn hình thức trả góp 0% lãi suất, nhưng bạn sẽ phải trả thêm nhiều chi phí hơn.
 • Trả góp theo kỳ hạn: Đây là hình thức mua trả góp bằng thẻ tín dụng mà bạn không cần phải trả tiền đặt cọc, mà chỉ cần trả một khoản tiền cố định mỗi tháng cho thẻ tín dụng. Số tiền này bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi của sản phẩm. Hình thức này thường có lãi suất cao hơn so với các hình thức khác, và bạn cần có hạn mức tín dụng đủ lớn để mua sản phẩm.

 

Ví dụ: Khách hàng mua một chiếc iPhone có giá là 18 triệu, cách thức tính tiền chi trả hàng tháng như sau:

 

Kỳ hạn

Phí chuyển đổi

Thanh toán tháng đầu tiên

Số tiền còn lại trả hàng tháng

3 tháng

1,99%

6.359.000 VND

6.000.000 VND

6 tháng

3,99%

3.719.000 VND

3.000.000 VND

9 tháng

4,99%

2.899.000 VND

2.000.000 VND

12 tháng

4,99%

1.899.000 VND

1.000.000 VND

 

Lưu ý: Phí chuyển đổi trả góp chỉ là tham khảo và không áp dụng cho toàn bộ việc mua trả góp qua thẻ tín dụng của các ngân hàng. Bạn nên liên hệ ngân hàng đang sử dụng thẻ tín dụng để biết phí chuyển đổi trả góp là bao nhiêu.

Hướng dẫn cách đăng ký mua trả góp qua thẻ tín dụng

Cách 1: Trả góp qua thẻ tín dụng trực tiếp tại cửa hàng

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần mang theo thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân của bạn khi đến cửa hàng., TTTM và tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Đến các cửa hàng, đơn vị có chấp nhận thẻ tín dụng bạn đang dùng để trả góp
 • Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp
 • Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng
 • Bước 4: Nhận hợp đồng trả góp qua thẻ tín dụng
 • Bước 5: Trả góp đúng hạn và đủ số tiền cho thẻ tín dụng mỗi tháng theo hợp đồng.

Cách 2: Mua trả góp online bằng thẻ tín dụng

Đây là cách tiện lợi và linh hoạt hơn so với trả góp trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể mở thẻ tín dụng trả góp trên các trang web bán hàng online bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện từ
 • Bước 2: Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và chọn phương thức mua hàng trả góp và phương thức thanh toán
 • Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thiện đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng
 • Bước 5: Nhập mã xác nhận và một hợp đồng trả góp qua email hoặc tin nhắn. Bạn cần đọc kỹ hợp đồng và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của nó.
 • Bước 6: Nhận được sản phẩm và cần trả góp đúng hạn và đủ số tiền cho thẻ tín dụng mỗi tháng theo hợp đồng.

Cách 3: Mở thẻ tín dụng trả góp thông qua ứng dụng mobile banking của các ngân hàng

Đây là cách mới mà bạn có thể mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng bằng cách sử dụng ứng dụng mobile banking của các ngân hàng, như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, vv. Các thực hiện giống với mua trả góp bằng thẻ tín dụng trực tuyến tuy nhiên bạn cần phải có tài khoản ứng dụng mobile banking của ngân hàng. Nhớ chú ý đến phí chuyển đổi trả góp Techcombank…

Những điều cần biết khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Điều kiện mua trả góp qua thẻ tín dụng

Giống với điều kiện và thủ tục mua trả góp, bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện mua trả góp qua thẻ tín dụng như sau:

 • Mở thẻ tín dụng trả góp hợp lệ và còn hạn mức tín dụng đủ để mua sản phẩm mà bạn muốn.
 • Đủ tuổi và năng lực hành vi dân sự để ký kết hợp đồng trả góp qua ngân hàng bằng thẻ tín dụng.
 • Có chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và có thể chứng minh được thu nhập của mình, nếu cần.
 • Có một địa chỉ thường trú hoặc tạm trú và có thể chứng minh được địa chỉ của mình, nếu cần.
 • Đồng ý với các điều khoản và điều kiện của hợp đồng trả góp, bao gồm tiền đặt cọc, lãi suất, phí dịch vụ, thời hạn trả góp, vv.

Thủ tục trả góp qua the tín dụng là sao?

Cách trả góp qua thẻ tín dụng là các bước mà bạn cần thực hiện trả góp thẻ tín dụng tùy thuộc vào hình thức trả góp, loại thẻ tín dụng, loại sản phẩm, và nhà cung cấp thẻ. Một số bước chung mà bạn cần làm là:

 • Chọn sản phẩm có hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn cũng cần xem xét các điều kiện và ưu đãi của hình thức trả góp, như tiền đặt cọc, lãi suất, phí dịch vụ, thời hạn trả góp, vv.
 • Điền thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của bạn vào mẫu đăng ký trả góp. Lưu ý: thẻ tín dụng hợp lệ và còn hạn mức tín dụng đủ để mua sản phẩm.
 • Xác nhận đơn hàng và thanh toán tiền đặt cọc bằng thẻ tín dụng của bạn. Bạn cần đọc kỹ hợp đồng và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của nó.
 • Nhận sản phẩm và bắt đầu trả góp đúng hạn và đủ số tiền cho thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng, theo kỳ hạn và lãi suất trả góp thẻ tín dụng đã đồng ý.

Trả góp bằng thẻ tín dụng có mất phí không?

Khi trả góp thẻ tín dụng, bạn có thể sẽ phải chịu một khoản chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng, tùy theo loại hình trả góp và sự hợp tác giữa ngân hàng và nhà sản xuất. Phí chuyển đổi trả góp là phần trăm của giá trị sản phẩm, và sẽ xuất hiện trên sao kê thẻ tín dụng của bạn như bình thường. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về phí chuyển đổi trả góp.

Những lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng là sao?

Khi bạn trả góp qua thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đọc kỹ hợp đồng trả góp thẻ tín dụng và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện. Kiểm tra xem sản phẩm mà bạn muốn mua có hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng hay không, và có những ưu đãi và khuyến mãi gì khi mua trả góp.
 • Chọn mở thẻ tín dụng trả góp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nên chọn thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao, kỳ hạn trả góp linh hoạt, và thời hạn trả góp dài.
 • Trả góp thẻ tín dụng đúng hạn và thanh toán thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng, theo kỳ hạn và lãi suất đã đồng ý.
 • Quản lý tài chính của mình một cách hợp lý và tiết kiệm, chỉ sử dụng thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết, và tránh mua sắm quá nhiều sản phẩm trả góp. Bạn cần chọn sản phẩm mua trả góp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, và so sánh các ưu đãi và chương trình khuyến mãi của các nhà cung cấp thẻ tín dụng.

Có thể mua trả góp vượt hạn mức tín dụng được không?

Mua trả góp vượt hạn mức tín dụng là việc mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng khi giá trị giao dịch lớn hơn hạn mức tín dụng còn lại của thẻ. Đây là một hình thức mua hàng rất rủi ro và không được khuyến khích. Bạn có thể gặp những khó khăn sau:

 • Bị từ chối giao dịch hoặc phải trả thêm tiền trả trước để giảm giá trị giao dịch.
 • Bị tính lãi suất cao hơn và phí phạt nếu không thanh toán đầy đủ số tiền trả góp hàng tháng.
 • Bị giảm hạn mức tín dụng và khả năng vay vốn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi trả góp qua thẻ tín dụng vượt hạn mức tín dụng. Bạn cũng nên kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại của bạn thường xuyên để tránh những phiền toái không đáng có. Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng bằng một trong các cách sau:

 • Kiểm tra hạn mức tín dụng tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng thông qua Mobile Banking.
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng bằng tổng đài của ngân hàng.

Tôi có thể mua trả góp qua thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ ATM được không?

Bạn hoàn toàn có thể mua trả góp qua thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ ATM của mình nếu đáp ứng một số điều kiện và thủ tục khi mua qua trả góp qua các loại thẻ này, như sau:

 • Là chủ thẻ và thẻ đang trong trạng thái hoạt động.
 • Giá trị giao dịch trả góp phải từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Số dư trong tài khoản hoặc hạn mức tín dụng phải lớn hơn số tiền trả góp mỗi tháng.
 • Chọn một ngân hàng hoặc công ty tài chính có hỗ trợ mua trả góp qua thẻ và so sánh các gói vay, lãi suất, thời gian vay khác nhau.
 • Trả nợ đúng hạn và kiểm tra kỹ thông tin giấy tờ khi làm thủ tục mua trả góp.

Tuỳ thuộc và sản phẩm và đơn vị cho phép bạn mua trả góp qua thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ ATM, những điều kiện trên có thể thay đổi và có thêm các điều kiện khác như là: điểm tín dụng cao, hạn mức còn lại của thẻ phải lớn, thời gian sử dụng thẻ phải đủ lâu để họ có thể đánh giá khả năng chi tiêu và trả nợ của bạn. Bạn nên liên hệ nhân viên tư vấn của tổ chức hỗ trợ mua trả góp qua các thẻ trên để nắm rõ điều kiện và thủ tục để chuẩn bị trước khi mua trả góp.

Cách lựa chọn thẻ tín dụng để mua trả góp nhiều ưu đãi nhất

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn thẻ tín dụng để thuận tiện cho việc mua trả góp qua thẻ tín dụng:

 • Được nhiều nơi chấp nhận

Bạn sẽ không muốn mua một chiếc thẻ tín dụng mà không thể sử dụng được ở đâu cả, phải không? Vì vậy, bạn cần chọn một thẻ tín dụng có thể thanh toán được ở nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp hoặc các trang thương mại điện tử khác nhau. Càng nhiều đối tác trả góp, thẻ tín dụng của ngân hàng càng có giá trị hơn.

 • Có nhiều chương trình trả góp 0% và phí thấp

Bạn sẽ không muốn mất thêm nhiều tiền cho lãi suất và phí dịch vụ khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, phải không? Vì vậy, bạn cần chọn một thẻ tín dụng có nhiều chương trình trả góp 0% và phí chuyển đổi trả góp thấp nhất có thể. Như vậy, bạn sẽ mua sắm được nhiều hơn với chi phí thấp hơn.

 • Có hạn mức tín dụng cao

Bạn sẽ không muốn bị giới hạn trong việc mua hàng trả góp bởi hạn mức tín dụng quá thấp, phải không? Bạn cần chọn một thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao, để bạn có thể mua được những sản phẩm có giá trị cao mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể mua trả góp nhiều sản phẩm cùng một lúc mà không lo hết hạn mức tín dụng.

 • Có kỳ hạn trả góp linh hoạt

Cần chọn một thẻ tín dụng có nhiều kỳ hạn trả góp để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình để không bị ràng buộc bởi một kỳ hạn trả góp cố định. Hiện nay, một số ngân hàng cho phép bạn trả góp từ 3 tháng đến 36 tháng, tùy thuộc vào loại sản phẩm và nhà cung cấp thẻ tín dụng.

 • Có thời hạn trả góp dài

Bạn sẽ không muốn phải trả quá nhiều tiền gốc mỗi tháng, phải không? Vì vậy, bạn cần chọn một thẻ tín dụng có thời hạn trả góp dài, để bạn có thể giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng xuống mức thấp nhất. Số tiền gốc ban đầu sẽ được chia đều cho từng tháng trả góp. Như vậy, bạn sẽ có thêm tài chính để chi tiêu cho các nhu cầu khác mà không bị áp lực trả nợ khi mua trả góp qua thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Rabbit Care khuyên dùng

Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn LifeFree

HSBC VISA Chuẩn LiveFree

HSBC / VISA

Lợi ích thẻ

 • Trả góp 0% lãi suất, tại các đối tác của HSBC
 • Trả góp 0% lãi suất với phí chuyển đổi thấp chỉ từ 1,99% cho chi tiêu từ 2 triệu VND tại bất cứ thương hiệu bạn chọn khác (Không là đối tác của HSBC)
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 8 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

Thẻ Tín Dụng HSBC Live+

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Nhận ngay giảm giá từ 15% tại hơn 200 nhà hàng khu vực Châu Á trong chương trình Ẩm Thực Live+
 • Hoàn tiền đến 8% cho chi tiêu ăn uống và mua sắm (tối đa 200.000 VND)
 • Hoàn tiền không giới hạn lên đến 1% cho chi tiêu giải trí
 • Hoàn không giới hạn 0,3% tất cả chi tiêu khác

Yêu cầu

 • Trên 21 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 36 tháng liên tục
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

HSBC / Visa

Lợi ích thẻ

 • Hoàn đến 8% siêu thị và cửa hàng bách hóa
 • Hoàn 1% bảo hiểm và giáo dục, 0,3% cho tất cả chi tiêu còn lại
 • Thời hạn không tính lãi đến 55 ngày

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 9 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
HSBC TravelOne

HSBC TravelOne

HSBC / Mastercard

 • Tích lũy đến 3X điểm thưởng cho chi tiêu quốc tế và du lịch*
 • Miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Miễn phí di chuyển ra sân bay bằng BE 4 lần/năm, chi tiết tại đây
 • Chỉ 1,99% phí quản lý giao dịch ngoại tệ
 • Đến 11,5 tỷ VND Bảo hiểm Du lịch
 • Dịch vụ cao cấp dành riêng cho Thẻ Mastercard World

Yêu cầu

 • Trên 18 tuổi, nhận lương tài khoản ngân hàng thu nhập > 15 triệu/tháng
 • Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục
Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1

Lợi ích thẻ VIB Online Plus 2in1

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 6% cho các giao dịch trực tuyến nước ngoài
 • Hoàn tiền lên đến 3% cho các giao dịch trực tuyến trong nước
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Nhận hàng ngàn ưu đãi lên đến 30% đến từ 25 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Thẻ tín dụng VIB Cash Back

Lợi ích thẻ VIB Cash Back

VIB / MASTERCARD

 • Hoàn tiền lên đến 10% cho các danh mục chi tiêu đặc biệt (ẩm thực, bảo hiểm, giải trí, marketing quảng cáo)
 • Hoàn tiền lên đến 2,000,000Đ/kỳ sao kê theo điều kiện chi tiêu
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
 • Tặng ngay 300,000 VNĐ cho các giao dịch lưu thông tin thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày phát hành thẻ
Thẻ tín dụng VIB Financial Free

Lợi ích thẻ VIB Financial Free

VIB / VISA

 • Rút tiền linh hoạt tối đa 100% hạn mức thẻ
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên không điều kiện
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho các giao dịch chi tiêu và rút tiền trong 3 kỳ sao kê đầu tiên
 • Hoàn 10% theo doanh số chi tiêu hàng tháng trong vòng 3 tháng đầu
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện hiệu suất và thu thập phân tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chính sách cookie của chúng tôi