Rabbit Care Logo
COMPLETE CARE

Tính khả năng vay tiền ngân hàng từ tiền lương

Trong trường hợp mức lương dưới 30 triệu đồng, số tiền cho vay thông qua Rabbit Care sẽ không vượt quá 1,5 lần thu nhập, nhiều hơn sẽ là 5 lần.

1. Tính toán khả năng vay tiền của bạn1.1. Bạn muốn biết khả năng vay tiền bao nhiêu với mức lương 10 triệu đồng?

Câu hỏi về lương về khả năng vay tiền luôn là chủ đề được người quan tâm vì chúng là thông tin quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính và quyết định cho vay. Mọi người thường thắc mắc vay được bao nhiêu, chẳng hạn lương 10 triệu đồng vay được bao nhiêu hay lương 20 triệu đồng được vay tiền bao nhiêu.

Rabbit Care khuyên bạn nên sử dụng công cụ tính khả năng vay vốn dựa theo bảng lương của bạn ở trên. Tính toán khả năng vay vốn từ tiền lương của bạn là một bước quan trọng trong việc quyết định liệu bạn có nên vay vốn hay không. Chúng ta có thể vay bao nhiêu tiền mà không gây ra gánh nặng tài chính trong tương lai?

2. Mách bạn cách vay tiền để chắc chắn được duyệt. Vay tiền ngân hàng thế nào cho đúng?

Nhiều khi chúng ta có thể có những nhu cầu nhất định khiến chúng ta cần một khoản tiền trong trường hợp khẩn cấp. Đó là lúc bạn có thể đang tìm kiếm các khoản vay khẩn cấp hoặc làm thế nào để có được duyệt một khoản vay nhanh chóng. Một điều có thể giải quyết được vấn đề đó là vay tiền ngân hàng hoặc “Khoản vay ngân hàng”. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao sử dụng khoản vay trong hệ thống lại tốt hơn khoản vay bên ngoài hệ thống. Bao gồm những lời khuyên về cách vay tiền ngân hàng để chắc chắn được duyệt và đề xuất các khác về nguồn vay cho mọi người.

2.1. Vay ngân hàng tốt hơn vay ngoài hệ thống như thế nào?

Các khoản vay không chính thức là các khoản vay không thông qua hệ thống tổ chức tài chính và không được Ngân hàng Việt Nam giám sát. Bao gồm cả các khoản vay khẩn cấp ngắn hạn và các khoản vay dài hạn. Loại khoản vay này có thể dễ vay và được phê duyệt nhanh chóng, nhưng lại có nhiều rủi ro như lãi suất rất cao, điều kiện cho vay không công bằng, hay còn có thể bị đòi nợ bằng bạo lực, gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của người vay.

Như vậy, các khoản vay phi chính thức có thể gây ra nhiều hậu quả xấu sau khi vay tiền mặt. Do đó, nếu bạn muốn vay tiền hợp pháp hoặc tìm kiếm khoản vay trong hệ thống hoặc cho vay với lãi suất thấp, bạn nên lựa chọn vay ngân hàng để tránh những rủi ro đó. Ngoài ra, hiện nay cũng có các tổ chức tài chính cho vay trên hệ thống rất dễ dàng và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người cần tiền gấp. Vì vậy, bạn không cần phải tìm kiếm các khoản vay khẩn cấp ngoài hệ thống nữa. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét những nguồn cho vay nào có sẵn cho mọi người.

2.2. Nguồn cho vay cho công dân

Hiện nay, các tổ chức tài chính khác nhau có nhiều nguồn cho vay nhanh chóng. Mỗi loại hình vay đều có trình độ và điều kiện khác nhau. Cho dù bạn muốn vay tiền mặt, khoản vay cá nhân, vay lãi suất thấp, vay khẩn cấp, vay hàng trăm triệu đồng, thì đều có những nguồn vay chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chúng ta hãy xem từng loại khoản vay ngân hàng trông như thế nào.

Thẻ rút tiền mặt


Thẻ rút tiền mặt là loại thẻ cho phép người dùng rút tiền mặt từ máy ATM theo hạn mức được phê duyệt. Người dùng sẽ có thể sử dụng số tiền rút được để chi tiêu hàng ngày hoặc mua hàng hóa và dịch vụ. Một số thẻ rút tiền mặt có thể dùng để thanh toán trả góp theo khuyến mãi của cửa hàng. Khi rút tiền mặt thì tổ chức phát hành thẻ sẽ bắt đầu tính lãi kể từ ngày giao dịch. Cho đến ngày trả nợ, tiền lãi được tính hàng ngày. Thẻ rút tiền mặt phù hợp cho những người cần vay tiền khẩn cấp hoặc vay tiền mặt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Bởi vì hầu hết các phê duyệt đều được xem xét sớm nhất trong vòng 1 ngày.

Khoản vay cá nhân


Khoản vay cá nhân là khoản vay trong đó tiền được cho vay dưới hình thức một khoản tiền mặt. Sau khi được phê duyệt, số tiền nói trên sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng được chỉ định. Sau đó người đi vay có thể sử dụng số tiền đó để chi tiêu theo ý muốn. Khoản vay cá nhân là một cách phổ biến để có được khoản vay ngân hàng. Thường có giới hạn tối đa gấp 5 lần thu nhập của bạn, do đó phù hợp với những người muốn vay từ chục triệu đồng hoặc lên đến vài trăm triệu Tuy nhiên, số tiền được phê duyệt sẽ tùy thuộc vào việc xem xét hạn mức tín dụng của từng tổ chức tài chính.

Vay mua ô tô đổi lấy tiền


Vay mua ô tô trả góp là việc bạn lấy chiếc ô tô hiện có của mình và đăng ký vay với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để nhận được một khoản tiền để thực hiện nhiều giao dịch mua khác nhau, người vay sẽ dùng sổ đăng ký ô tô làm tài sản thế chấp. Do đó, đây là khoản vay có lãi suất thấp hơn so với hai loại khoản vay trước. Điều này là do các khoản vay có thế chấp sẽ có ít rủi ro hơn khi người cho vay không nhận được tiền hoàn trả. Còn hạn mức tín dụng được phê duyệt tùy thuộc vào điều kiện và sự xem xét của tổ chức tài chính. Chúng có thể khác nhau tùy theo thương hiệu ô tô, mẫu ô tô, năm sản xuất ô tô, tuổi xe, và tình trạng xe.

Vay mua nhà đổi lấy tiền


Khoản vay vốn chủ sở hữu nhà là khoản vay đa mục đích dành cho những người có một ngôi nhà, nhà phố, căn hộ hoặc tòa nhà thương mại để ở và đã được trả hết. Bạn có thể thế chấp những chứng khoán này với ngân hàng để vay tiền ngân hàng chi tiêu. Sau đó chia thành nhiều đợt trả góp hàng tháng với thời hạn tối đa là 30 năm, vay tiền mua nhà được coi là vay ngân hàng có tài sản thế chấp với lãi suất thấp hơn. Vì vậy, đây là phương án vay phù hợp cho những ai muốn vay tiền với lãi suất thấp. Nhận được số tiền lớn, có thể trả góp trong thời gian dài, với hạn mức tín dụng tùy theo giá trị chứng khoán và sự xem xét của tổ chức tài chính.

2.3. Bí quyết vay tiền để chắc chắn được duyệt

Sau khi biết nguồn vốn vay khẩn cấp và các nguồn cho vay tiền mặt là gì? Chúng ta hãy xem xét một số lời khuyên để tăng khả năng vay tiền ngân hàng thành công. Có 3 nguyên tắc quan trọng về khả năng vay tiền như sau:

Kiểm tra kỹ các yêu cầu về điều kiện và khả năng vay tiền của bản thân


Trước khi quyết định vay tiền gấp khoản vay cá nhân, đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ xem mình có đủ khả năng vay tiền theo quy định của ngân hàng hay không. Tổng thu nhập là bao nhiêu? Thời gian làm việc, kinh doanh có hơn 1 năm không? Nếu được xác minh rằng bạn có đủ năng lực, thì bạn có cơ hội vay vốn ngân hàng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị sẵn hồ sơ vay vốn


Chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng là một cách dễ dàng để tăng khả năng vay tiền nhanh chóng. Bởi nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, gọn gàng ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ không phải mất thời gian yêu cầu bổ sung hồ sơ sau này. Ngoài ra, việc chuẩn bị hồ sơ sẽ giúp bạn nhận được khoản vay khẩn cấp nhanh hơn vì nó cũng làm cho việc phê duyệt dễ dàng hơn.

Đánh giá khả năng trả góp của bạn


Hãy thử đánh giá tình trạng tài chính của bạn từ thu nhập và chi phí hiện tại. Khi cắt bỏ những chi phí cần thiết, số tiền trả góp vào ngân hàng không được vượt quá 40% thu nhập bạn nhận được mỗi tháng. Để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể trả hết nợ liên tục. Điều kiện này giúp tăng cơ hội được chấp thuận của bạn.

Chỉ cần chọn nguồn vay phù hợp và trong đó có việc tuân thủ đúng các phương thức vay vốn ngân hàng, thì nó sẽ giúp chúng ta có được một khoản vay để chi trả cho những trường hợp khẩn cấp một cách kịp thời. Và đừng quên bạn nên lựa chọn vay tiền trong hệ thống hoặc vay tiền hợp pháp để được pháp luật bảo vệ. Đừng sa vào bẫy nợ cho đến khi bạn mắc một khoản nợ khổng lồ mà dù có trả hết bằng cách nào thì bạn cũng không thể trả hết được.

Các khoản cho vay/ khoản vay cá nhân mà Rabbit Care đề xuất

True Money

True Money

Thời hạn vay từ 3 đến 12 tháng

  • Cho vay tiền tối đa Cho vay tiền tối đa 30.000.000 VNĐ
  • Lãi suất Từ 13.2%/năm
  • Đủ điều kiện ứng dụng Thu nhập ổn định, tuổi từ 18 đến 65
  • Tổng Chi phí vay Vay 10.000.000 VNĐ, lãi 1.320.000 VNĐ, Tổng phí 11.320.000 VNĐ
Tima

Tima

Thời hạn vay lên đến 12 tháng

  • Cho vay tiền tối đa Cho vay tiền tối đa 500.000.000 VNĐ
  • Lãi suất Từ 18%/năm
  • Đủ điều kiện ứng dụng Thu nhập ổn định, tuổi từ 18 đến 65
  • Tổng Chi phí vay Vay 10.000.000 VNĐ, lãi 1.800.000 VNĐ, Tổng phí 11.800.000 VNĐ
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện hiệu suất và thu thập phân tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chính sách cookie của chúng tôi