Rabbit Care Logo
COMPLETE CARE

So sánh các khoản vay chỉ trong vòng 30s

Rabbit Care

vay vốn tiền ngân hàng

Tất tần tật những gì bạn cần biết về khoản vay tiền ngân hàng so với vay tiền online

Nhiều người trong đó có bạn đang gặp những vấn đề tài chính và đang tìm kiếm một khoản vay nhanh chóng để có khoản tiền đó nhanh chóng và giải quyết được gánh nặng tài chính. Nếu bạn đã từng tìm kiếm những từ khóa như "vay tiền online phê duyệt ngay" hoặc "vay tiền online chỉ cần CCCD"… thì sẽ thấy rất nhiều kết quả cho việc lựa chọn đăng ký vay trực tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ khó mà phân biệt được giữa việc vay tiền ngân hàng thông thường và vay tiền online là như thế nào

Vì vậy, Rabbit Care sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về vay vốn ngân hàng và khoản vay trực tuyến có giống nhau hay không. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng việc vay tiền online là an toàn và hợp pháp? Hãy cùng đọc tiếp để xem các khuyến nghị về nơi đăng ký vay tiền ngân hàng và vay online uy tín.

Vay tiền ngân hàng là gì?

Khoản vay tiền ngân hàng là khoản vay từ các ngân hàng yêu cầu hoặc không yêu cầu chứng khoán hoặc tài sản thế chấp cá nhân. Vay ngân hàng có nhiều mục đích, như là việc vay mua nhà, mua ô tô hoặc thành lập doanh nghiệp, lưu hành trong doanh nghiệp hoặc tiếp tục kinh doanh. Hoặc bạn có thể chưa nêu rõ mục đích sử dụng hạn mức tín dụng. Các khoản vay vốn ngân hàng phổ biến nhất như sau:

 • Cho vay mua ô tô Vay ngân hàng mua ô tô là vay để xin hạn mức tín dụng nhằm thuê một chiếc ô tô để sử dụng. Hoặc khoản vay mua ô tô trả bằng tiền mặt, bao gồm việc mua một chiếc ô tô hiện có và đăng ký vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó để mang về một khoản tiền cho nhiều lần mua hàng khác nhau, người vay sẽ dùng sổ đăng ký ô tô làm tài sản thế chấp.
 • Cho vay mua nhà Các khoản vay tiền ngân hàng để mua nhà ở, chẳng hạn như các khoản vay để mua nhà mới/căn hộ mới hoặc cũ, xây dựng nhà, hoặc các khoản vay để xây nhà trên chính mảnh đất của bạn hoặc mua đất để xây nhà. Vay vố mua nhà bao gồm các khoản vay để tái cấp vốn cho các khoản vay mua nhà hiện có hoặc tăng hạn mức tín dụng để sửa chữa, cải tạo, bổ sung… Ngoài ra còn có trường hợp cho vay mua nhà để thế chấp nhà ở ngân hàng để vay tiền ngân hàng chi tiêu.
 • Vay cá nhân Khoản vay cá nhân là khoản vay tiền ngân hàng cho vay dưới hình thức một khoản tiền mặt. Sau khi được phê duyệt, số tiền nói trên sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng được chỉ định. Sau đó người đi vay có thể sử dụng số tiền đó để chi tiêu theo ý muốn.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là vay tiền thông qua các kênh trực tuyến. Người vay có thể đăng ký vay và nộp hồ sơ vay thông qua trang web hoặc ứng dụng. Người cung cấp khoản vay có thể là ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác, do đó, khoản vay tiền trực tuyến có thể là khoản vay ngân hàng có thể đăng ký trực tuyến.

Ưu điểm của khoản vay trực tuyến là người vay có thể gửi đơn xin vay và được phê duyệt nhanh chóng chỉ trong vài phút hoặc trong vòng vài giờ. Có thể gọi đây là khoản vay khẩn cấp, trong đó người đi vay sẽ tự động nhận khoản vay vào tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng và có thể sử dụng khoản vay ngay lập tức. Điều này khác với một số loại khoản vay ngân hàng mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, khi đăng ký vay tiền online, bạn vẫn cần cẩn thận trong việc lựa chọn tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín, an toàn để tránh tình trạng gian lận hoặc vi phạm quyền riêng tư. Bạn cũng nên kiểm tra lãi suất và các phí liên quan khác để tiết kiệm chi phí đi vay phù hợp với thu nhập và khả năng trả nợ của bạn.

Làm sao để biết khoản vay tiền online nào là khoản vay tiền ngân hàng hợp pháp?

Nếu bạn tìm kiếm từ “Vay tiền online”, “vay tiền nhanh chỉ cần cmnd” “vay tiền online nhanh”, “vay tiền online uy tín nhận tiền ngay” và bạn sẽ tìm thấy một loạt các trang web quảng cáo khoản vay và tuyên bố cung cấp dịch vụ đăng ký khoản vay tiền mặt. Có thể đó là những trang web cung cấp dịch vụ vay tiền online nhưng có thể là trang web của những kẻ lừa đảo để lừa chuyển tiền rồi lấy trộm tiền hoặc có thể dẫn bạn truy cập đến một trang web cho vay không chính thức với lãi suất cao hơn mức lãi suất mà pháp luật yêu cầu và có thể không nhận được đủ số tiền bạn yêu cầu.

Làm sao để kiểm tra website là vay tiền ngân hàng hay vay từ tổ chức tài chính uy tín? Tức là kiểm tra tên của công ty là nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Bằng cách xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ cho vay được phê duyệt trên trang web của Ngân hàng Việt Nam. Nhưng đôi khi các trang web cho vay có thể giả vờ là các tổ chức tài chính được ủy quyền. Vì vậy, bạn nên đăng ký vay và liên hệ với công ty qua các kênh được chỉ định trên trang web của Ngân hàng Việt Nam để ngăn chặn việc giả mạo hoặc lừa đảo khi vay tiền trực tuyến.

Vay tiền online/vay tiền ngân hàng nào tốt nhất?

Trước khi đăng ký vay online hoặc vay tiền ngân hàng, nhiều người sẽ thắc mắc việc vay ngân hàng nào dễ được chấp thuận. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng khi ngân hàng quyết định có chấp thuận cho vay đối với người vay hay không, thì họ phải xem xét liệu trình độ của người đi vay có đáp ứng được các tiêu chí quy định hay không. Nó bao gồm việc xem xét thu nhập và gánh nặng nợ nần của người nộp đơn theo tiêu chí và điều kiện tín dụng của ngân hàng.

Vì vậy, để xem khoản vay ngân hàng nào dễ được chấp thuận, bạn có thể xem xét trình độ, thu nhập, có nhiều khoản nợ nần của người vay có phù hợp với những gì ngân hàng ghi rõ trên website hay không. Nó sẽ tăng cơ hội được chấp thuận cho khoản vay ngắn hạn dễ dàng hơn.

Dành cho những ai đang tìm kiếm một khoản vay nhanh chóng với sự phê duyệt nhanh chóng. Đăng ký vay ngân hàng trực tuyến có thể giúp bạn được chấp thuận nhanh hơn vì không cần phải đến ngân hàng và các tài liệu có thể được gửi trực tuyến vào thời điểm bạn thuận tiện nhất. Tuy nhiên, vẫn phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, từ lãi suất, khuyến mãi đặc biệt, phí và các chi phí liên quan khác đến uy tín của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đó.

Với những ai có nhu cầu vay vốn gấp và muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin, so sánh các khoản vay ngân hàng thì Rabbit Care chia sẻ cho bạn những nơi cho cung cấp khoản vay cá nhân uy tín. Bạn có thể chọn ngân hàng bạn muốn và đăng ký khoản vay ngân hàng thông qua trang web ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng cơ hội được chấp thuận.

Các khoản vay mà Rabbit Care đề xuất

Tima

Tima

Thời hạn vay: 12 tháng

 • Cho vay tiền tối đa Cho vay tiền tối đa 500.000.000 VNĐ
 • Lãi suất Từ 18%/năm
 • Đủ điều kiện ứng dụng Thu nhập ổn định, tuổi từ 18 đến 65
 • Tổng Chi phí vay Vay 10.000.000 VNĐ, lãi 1.800.000 VNĐ, Tổng phí 11.800.000 VNĐ
True Money

True Money

Thời hạn vay từ 3 đến 12 tháng

 • Cho vay tiền tối đa Cho vay tiền tối đa 30.000.000 VNĐ
 • Lãi suất Từ 13.2%/năm
 • Đủ điều kiện ứng dụng Thu nhập ổn định, tuổi từ 18 đến 65
 • Tổng Chi phí vay Vay 10.000.000 VNĐ, lãi 1.320.000 VNĐ, Tổng phí 11.320.000 VNĐ
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện hiệu suất và thu thập phân tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập chính sách cookie của chúng tôi